Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0031  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
சிறப்பு ஈனும் செல்வமும் ஈனும் அறத்தினூஉங்கு
ஆக்கம் எவனோ உயிர்க்கு.
Sirappu Eenum Selvamum Eenum
Araththinooungu Aakkam Evano Uyirkku
0032  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
அறத்தினூஉங்கு ஆக்கமும் இல்லை அதனை
மறத்தலின் ஊங்கில்லை கேடு.
Araththinooungu Aakkamum Illai Adhanai
Maraththalin Oongillai Ketu
0033  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
ஒல்லும் வகையான் அறவினை ஓவாதே
செல்லும்வாய் எல்லாஞ் செயல்.
Ollum Vakaiyaan Aravinai Ovaadhe
Sellumvaai Ellaanj Cheyal
0034  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
மனத்துக்கண் மாசிலன் ஆதல் அனைத்து அறன்
ஆகுல நீர பிற.
Manaththukkan Maasilan Aadhal Anaiththu
Aran Aakula Neera Pira
0035  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
அழுக்காறு அவாவெகுளி இன்னாச்சொல் நான்கும்
இழுக்கா இயன்றது அறம்.
Azhukkaaru Avaavekuli Innaachchol Naankum
Izhukkaa Iyandradhu Aram
0036  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
அன்றறிவாம் என்னாது அறஞ்செய்க மற்றது
பொன்றுங்கால் பொன்றாத் துணை.
Andrarivaam Ennaadhu Aranjeyka Matradhu
Pondrungaal Pondraath Thunai
0037  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
அறத்தாறு இதுவென வேண்டா சிவிகை
பொறுத்தானோடு ஊர்ந்தான் இடை.
Araththaaru Ithuvena Ventaa Sivikai
Poruththaanotu Oorndhaan Itai
0038  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
வீழ்நாள் படாஅமை நன்றாற்றின் அஃதொருவன்
வாழ்நாள் வழியடைக்கும் கல்.
Veezhnaal Pataaamai Nandraatrin Aqdhoruvan
Vaazhnaal Vazhiyataikkum Kal
0039  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
அறத்தான் வருவதே இன்பம் மற் றெல்லாம்
புறத்த புகழும் இல.
Araththaan Varuvadhe Inpam Mar
Rellaam Puraththa Pukazhum Ila
0040  
அறத்துப்பால் - பாயிரவியல்
அறன் வலியுறுத்தல்
செயற்பால தோரும் அறனே ஒருவற்கு
உயற்பால தோரும் பழி.
Seyarpaala Thorum Arane Oruvarku
Uyarpaala Thorum Pazhi