Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0361  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
அவாஎன்ப எல்லா உயிர்க்கும் எஞ் ஞான்றும்
தவாஅப் பிறப்பீனும் வித்து.
Avaaenpa Ellaa Uyirkkum Enj
Gnaandrum Thavaaap Pirappeenum Viththu
0362  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
வேண்டுங்கால் வேண்டும் பிறவாமை மற்றது
வேண்டாமை வேண்ட வரும்.
Ventungaal Ventum Piravaamai Matradhu
Ventaamai Venta Varum
0363  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
வேண்டாமை அன்ன விழுச்செல்வம் ஈண்டில்லை
ஆண்டும் அஃதொப்பது இல்.
Ventaamai Anna Vizhuchchelvam Eentillai
Aantum Aqdhoppadhu Il
0364  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
தூஉய்மை என்பது அவாவின்மை மற்றது
வாஅய்மை வேண்ட வரும்.
Thoouymai Enpadhu Avaavinmai Matradhu
Vaaaimai Venta Varum
0365  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
அற்றவர் என்பார் அவாஅற்றார் மற்றையார்
அற்றாக அற்றது இலர்.
Atravar Enpaar Avaaatraar Matraiyaar
Atraaka Atradhu Ilar
0366  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
அஞ்சுவ தோரும் அறனே ஒருவனை
வஞ்சிப்ப தோரும் அவா.
Anjuva Thorum Arane Oruvanai
Vanjippa Thorum Avaa
0367  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
அவாவினை ஆற்ற அறுப்பின் தவாவினை
தான்வேண்டு மாற்றான் வரும்.
Avaavinai Aatra Aruppin Thavaavinai
Thaanventu Maatraan Varum
0368  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
அவாஇல்லார்க் கில்லாகுந் துன்பம் அஃதுண்டேல்
தவாஅது மேன்மேல் வரும்.
Avaaillaark Killaakun Thunpam Aqdhuntel
Thavaaadhu Menmel Varum
0369  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
இன்பம் இடையறா தீண்டும் அவாவென்னும்
துன்பத்துள் துன்பங் கெடின்.
Inpam Itaiyaraa Theentum Avaavennum
Thunpaththul Thunpang Ketin
0370  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அவா அறுத்தல்
ஆரா இயற்கை அவாநீப்பின் அந்நிலையே
பேரா இயற்கை தரும்.
Aaraa Iyarkai Avaaneeppin Annilaiye
Peraa Iyarkai Tharum