Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0341  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
யாதனின் யாதனின் நீங்கியான் நோதல்
அதனின் அதனின் இலன்.
Yaadhanin Yaadhanin Neengiyaan Nodhal
Adhanin Adhanin Ilan
0342  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
வேண்டின் உண் டாகத் துறக்க துறந்தபின்
ஈண்டுஇயற் பால பல.
Ventin Un Taakath Thurakka
Thurandhapin Eentuiyar Paala Pala
0343  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
அடல்வேண்டும் ஐந்தன் புலத்தை விடல்வேண்டும்
வேண்டிய வெல்லாம் ஒருங்கு.
Atalventum Aindhan Pulaththai Vitalventum
Ventiya Vellaam Orungu
0344  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
இயல்பாகும் நோன்பிற்கொன்று இன்மை உடைமை
மயலாகும் மற்றும் பெயர்த்து.
Iyalpaakum Nonpirkondru Inmai Utaimai
Mayalaakum Matrum Peyarththu
0345  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
மற்றும் தொடர்ப்பாடு எவன்கொல் பிறப்பறுக்கல்
உற்றார்க்கு உடம்பும் மிகை.
Matrum Thotarppaatu Evankol Pirapparukkal
Utraarkku Utampum Mikai
0346  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
யான் எனது என்னும் செருக்கு அறுப்பான் வானோர்க்கு
உயர்ந்த உலகம் புகும்.
Yaan Enadhu Ennum Serukku
Aruppaan Vaanorkku Uyarndha Ulakam
0347  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
பற்றி விடாஅ இடும்பைகள் பற்றினைப்
பற்றி விடாஅ தவர் க்கு.
Patri Vitaaa Itumpaikal Patrinaip
Patri Vitaaa Thavarkku
0348  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
தலைப்பட்டார் தீரத் துறந்தார் மயங்கி
வலைப்பட்டார் மற்றை யவர்.
Thalaippattaar Theerath Thurandhaar Mayangi
Valaippattaar Matrai Yavar
0349  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
பற்றற்ற கண்ணே பிறப்பறுக்கும் மற்று
நிலையாமை காணப் படும்.
Patratra Kanne Pirapparukkum Matru
Nilaiyaamai Kaanap Patum
0350  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
துறவு
பற்றுக பற்றற்றான் பற்றினை அப்பற்றைப்
பற்றுக பற்று விடற்கு.
Patruka Patratraan Patrinai Appatraip
Patruka Patru Vitarku