Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0301  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
செல்லிடத்துக் காப்பான் சினங்காப்பான் அல்லிடத்துக்
காக்கின்என் காவாக்கால் என்?
Sellitaththuk Kaappaan Sinangaappaan Allitaththuk
Kaakkinen Kaavaakkaal En?
0302  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
செல்லா இடத்துச் சினந்தீது செல்லிடத்தும்
இல்அதனின் தீய பிற.
Sellaa Itaththuch Chinandheedhu Sellitaththum
Iladhanin Theeya Pira
0303  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
மறத்தல் வெகுளியை யார்மாட்டும் தீய
பிறத்தல் அதனான் வரும்.
Maraththal Vekuliyai Yaarmaattum Theeya
Piraththal Adhanaan Varum
0304  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
நகையும் உவகையும் கொல்லும் சினத்தின்
பகையும் உளவோ பிற.
Nakaiyum Uvakaiyum Kollum Sinaththin
Pakaiyum Ulavo Pira
0305  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
தன்னைத்தான் காக்கின் சினங்காக்க காவாக்கால்
தன்னையே கொல்லுஞ் சினம்.
Thannaiththaan Kaakkin Sinangaakka Kaavaakkaal
Thannaiye Kollunj Chinam
0306  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
சினமென்னும் சேர்ந்தாரைக் கொல்லி இனமென்னும்
ஏமப் புணையைச் சுடும்.
Sinamennum Serndhaaraik Kolli Inamennum
Emap Punaiyaich Chutum
0307  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
சினத்தைப் பொருளென்று கொண்டவன் கேடு
நிலத்தறைந்தான் கைபிழையா தற்று.
Sinaththaip Porulendru Kontavan Ketu
Nilaththaraindhaan Kaipizhaiyaa Thatru
0308  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
இணர்எரி தோய்வன்ன இன்னா செயினும்
புணரின் வெகுளாமை நன்று.
Inareri Thoivanna Innaa Seyinum
Punarin Vekulaamai Nandru
0309  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
உள்ளிய தெல்லாம் உடனெய்தும் உள்ளத்தால்
உள்ளான் வெகுளி எனின்.
Ulliya Thellaam Utaneydhum Ullaththaal
Ullaan Vekuli Enin
0310  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
வெகுளாமை
இறந்தார் இறந்தார் அனையர் சினத்தைத்
துறந்தார் துறந்தார் துணை.
Irandhaar Irandhaar Anaiyar Sinaththaith
Thurandhaar Thurandhaar Thunai