Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0261  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
உற்றநோய் நோன்றல் உயிர்க்குறுகண் செய்யாமை
அற்றே தவத்திற் குரு.
Utranoi Nondral Uyirkkurukan Seyyaamai
Atre Thavaththir Kuru
0262  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
தவமும் தவமுடையார்க்கு ஆகும் அதனை
அஃதிலார் மேற்கொள் வது.
Thavamum Thavamutaiyaarkku Aakum Adhanai
Aqdhilaar Merkol Vadhu
0263  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
துறந்தார்க்குத் துப்புரவு வேண்டி மறந்தார்கொல்
மற்றை யவர்கள் தவம்.
Thurandhaarkkuth Thuppuravu Venti Marandhaarkol
Matrai Yavarkal Thavam
0264  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
ஒன்னார்த் தெறலும் உவந்தாரை ஆக்கலும்
எண்ணின் தவத்தான் வரும்.
Onnaarth Theralum Uvandhaarai Aakkalum
Ennin Thavaththaan Varum
0265  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
வேண்டிய வேண்டியாங் கெய்தலால் செய்தவம்
ஈண்டு முயலப் படும்.
Ventiya Ventiyaang Keydhalaal Seydhavam
Eentu Muyalap Patum
0266  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
தவஞ் செய்வார் தங்கருமஞ் செய்வார்மற் றல்லார்
அவஞ்செய்வார் ஆசையுட் பட்டு.
Thavanj Cheyvaar Thangarumanj Cheyvaarmar
Rallaar Avanjeyvaar Aasaiyut Pattu
0267  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
சுடச்சுடரும் பொன்போல் ஒளிவிடும் துன்பஞ்
சுடச்சுட நோற்கிற் பவர்க்கு.
Sutachchutarum Ponpol Olivitum Thunpanjjch
Utachchuta Norkir Pavarkku
0268  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
தன்னுயிர் தான்அறப் பெற்றானை ஏனைய
மன்னுயி ரெல்லாந் தொழும்.
Thannuyir Thaanarap Petraanai Enaiya
Mannuyi Rellaan Thozhum
0269  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
கூற்றம் குதித்தலும் கைகூடும் நோற்றலின்
ஆற்றல் தலைப்பட் டவர்க்குல்.
Kootram Kudhiththalum Kaikootum Notralin
Aatral Thalaippat Tavarkkul
0270  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
தவம்
இலர்பல ராகிய காரணம் நோற்பார்
சிலர்பலர் நோலா தவர்.
Ilarpala Raakiya Kaaranam Norpaar
Silarpalar Nolaa Thavar