Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0251  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
தன்னூன் பெருக்கற்குத் தான்பிறிது ஊனுண்பான்
எங்ஙனம் ஆளும் அருள்?
Thannoon Perukkarkuth Thaanpiridhu Oonunpaan
Engnganam Aalum Arul?
0252  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
பொருளாட்சி போற்றாதார்க்கு இல்லை அருளாட்சி
ஆங்கில்லை ஊன்தின் பவர்க்கு.
Porulaatchi Potraadhaarkku Illai Arulaatchi
Aangillai Oondhin Pavarkku
0253  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
படைகொண்டார் நெஞ்சம்போல் நன்னூக்காது ஒன்றன்
உடல்சுவை உண்டார் மனம்.
Pataikontaar Nenjampol Nannookkaadhu Ondran
Utalsuvai Untaar Manam
0254  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
ருளல்லது யாதெனின் கொல்லாமை கோறல்
பொருளல்லது அவ்வூன் தினல்.
Arulalladhu Yaadhenin Kollaamai Koral
Porulalladhu Avvoon Thinal
0255  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
உண்ணாமை உள்ளது உயிர்நிலை ஊனுண்ண
அண்ணாத்தல் செய்யாது அளறு.
Unnaamai Ulladhu Uyirnilai Oonunna
Annaaththal Seyyaadhu Alaru
0256  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
தினற்பொருட்டால் கொல்லாது உலகெனின் யாரும்
விலைப்பொருட்டால் ஊன்றருவா ரில்.
Thinarporuttaal Kollaadhu Ulakenin Yaarum
Vilaipporuttaal Oondraruvaa Ril
0257  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
உண்ணாமை வேண்டும் புலாஅல் பிறிதொன்றன்
புண்ணது உணர்வார்ப் பெறின்.
Unnaamai Ventum Pulaaal Piridhondran
Punnadhu Unarvaarp Perin
0258  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
செயிரின் தலைப்பிரிந்த காட்சியார் உண்ணார்
உயிரின் தலைப்பிரிந்த ஊன்.
Seyirin Thalaippirindha Kaatchiyaar Unnaar
Uyirin Thalaippirindha Oon
0259  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
அவிசொரிந் தாயிரம் வேட்டலின் ஒன்றன்
உயிர்செகுத் துண்ணாமை நன்று.
Avisorin Thaayiram Vettalin Ondran
Uyirsekuth Thunnaamai Nandru
0260  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
புலால் மறுத்தல்
கொல்லான் புலாலை மறுத்தானைக் கைகூப்பி
எல்லா உயிருந் தொழும்.
Kollaan Pulaalai Maruththaanaik Kaikooppi
Ellaa Uyirun Thozhum