Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0241  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
அருட்செல்வம் செல்வத்துள் செல்வம் பொருட்செல்வம்
பூரியார் கண்ணும் உள.
Arutchelvam Selvaththul Selvam Porutchelvam
Pooriyaar Kannum Ula
0242  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
நல்லாற்றாள் நாடி அருளாள்க பல்லாற்றால்
தேரினும் அஃதே துணை.
Nallaatraal Naati Arulaalka Pallaatraal
Therinum Aqdhe Thunai
0243  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
அருள்சேர்ந்த நெஞ்சினார்க் கில்லை இருள்சேர்ந்த
இன்னா உலகம் புகல்.
Arulserndha Nenjinaark Killai Irulserndha
Innaa Ulakam Pukal
0244  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
மன்னுயிர் ஓம்பி அருளாள்வார்க்கு இல்லென்ப
தன்னுயிர் அஞ்சும் வினை.
Mannuyir Ompi Arulaalvaarkku Illenpa
Thannuyir Anjum Vinai
0245  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
அல்லல் அருளாள்வார்க்கு இல்லை வளிவழங்கும்
மல்லன்மா ஞாலங் கரி.
Allal Arulaalvaarkku Illai Valivazhangum
Mallanmaa Gnaalang Kari
0246  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
பொருள்நீங்கிப் பொச்சாந்தார் என்பர் அருள்நீங்கி
அல்லவை செய்தொழுகு வார்.
Porulneengip Pochchaandhaar Enpar Arulneengi
Allavai Seydhozhuku Vaar
0247  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
அருளில்லார்க்கு அவ்வுலகம் இல்லை பொருளில்லார்க்கு
இவ்வுலகம் இல்லாகி யாங்கு.
Arulillaarkku Avvulakam Illai Porulillaarkku
Ivvulakam Illaaki Yaangu
0248  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
பொருளற்றார் பூப்பர் ஒருகால் அருளற்றார்
அற்றார்மற் றாதல் அரிது.
Porulatraar Pooppar Orukaal Arulatraar
Atraarmar Raadhal Aridhu
0249  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
தெருளாதான் மெய்ப்பொருள் கண்டற்றால் தேரின்
அருளாதான் செய்யும் அறம்.
Therulaadhaan Meypporul Kantatraal Therin
Arulaadhaan Seyyum Aram
0250  
அறத்துப்பால் - துறவறவியல்
அருளுடைமை
வலியார்முன் தன்னை நினைக்க தான் தன்னின்
மெலியார்மேல் செல்லு மிடத்து.
Valiyaarmun Thannai Ninaikka Thaan
Thannin Meliyaarmel Sellu Mitaththu