Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1321  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
இல்லை தவறவர்க்கு ஆயினும் ஊடுதல்
வல்லது அவர்அளக்கு மாறு.
Illai Thavaravarkku Aayinum Ootudhal
Valladhu Avaralikku Maaru
1322  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
ஊடலின் தோன்றும் சிறுதுனி நல்லளி
வாடினும் பாடு பெறும்.
Ootalin Thondrum Sirudhuni Nallali
Vaatinum Paatu Perum
1323  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
புலத்தலின் புத்தேள்நாடு உண்டோ நிலத்தொடு
நீரியைந் தன்னார் அகத்து.
Pulaththalin Puththelnaatu Unto Nilaththotu
Neeriyain Thannaar Akaththu
1324  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
புல்லி விடாஅப் புலவியுள் தோன்றுமென்
உள்ளம் உடைக்கும் படை.
Pulli Vitaaap Pulaviyul Thondrumen
Ullam Utaikkum Patai
1325  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
தவறிலர் ஆயினும் தாம்வீழ்வார் மென்றோள்
அகறலின் ஆங்கொன் றுடைத்து.
Thavarilar Aayinum Thaamveezhvaar Mendrol
Akaralin Aangon Rutaiththu
1326  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
உணலினும் உண்டது அறல்இனிது காமம்
புணர்தலின் ஊடல் இனிது.
Unalinum Untadhu Aralinidhu Kaamam
Punardhalin Ootal Inidhu
1327  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
ஊடலில் தோற்றவர் வென்றார் அதுமன்னும்
கூடலிற் காணப் படும்.
Ootalil Thotravar Vendraar Adhumannum
Kootalir Kaanap Patum
1328  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
ஊடிப் பெறுகுவம் கொல்லோ நுதல்வெயர்ப்பக்
கூடலில் தோன்றிய உப்பு.
Ootip Perukuvam Kollo Nudhalveyarppak
Kootalil Thondriya Uppu
1329  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
ஊடுக மன்னோ ஒளியிழை யாமிரப்ப
நீடுக மன்னோ இரா.
Ootuka Manno Oliyizhai Yaamirappa
Neetuka Manno Iraa
1330  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
ஊடலுவகை
ஊடுதல் காமத்திற்கு இன்பம் அதற்கின்பம்
கூடி முயங்கப் பெறின்.
Ootudhal Kaamaththirku Inpam Adharkinpam
Kooti Muyangap Perin