Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1301  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
புல்லா திராஅப் புலத்தை அவர் உறும்
அல்லல்நோய் காண்கம் சிறிது.
Pullaa Thiraaap Pulaththai Avar
Urum Allalnoi Kaankam Siridhu
1302  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
உப்பமைந் தற்றால் புலவி அதுசிறிது
மிக்கற்றால் நீள விடல்.
Uppamain Thatraal Pulavi Adhusiridhu
Mikkatraal Neela Vital
1303  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
அலந்தாரை அல்லல்நோய் செய்தற்றால் தம்மைப்
புலந்தாரைப் புல்லா விடல்.
Alandhaarai Allalnoi Seydhatraal Thammaip
Pulandhaaraip Pullaa Vital
1304  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
ஊடி யவரை உணராமை வாடிய
வள்ளி முதலரிந் தற்று.
Ooti Yavarai Unaraamai Vaatiya
Valli Mudhalarin Thatru
1305  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
நலத்தகை நல்லவர்க்கு ஏஎர் புலத்தகை
பூஅன்ன கண்ணார் அகத்து.
Nalaththakai Nallavarkku Eer Pulaththakai
Pooanna Kannaar Akaththu
1306  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
துனியும் புலவியும் இல்லாயின் காமம்
கனியும் கருக்காயும் அற்று.
Thuniyum Pulaviyum Illaayin Kaamam
Kaniyum Karukkaayum Atru
1307  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
ஊடலின் உண்டாங்கோர் துன்பம் புணர்வது
நீடுவ தன்று கொல் என்று.
Ootalin Untaangor Thunpam Punarvadhu
Neetuva Thandru Kol Endru
1308  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
நோதல் எவன்மற்று நொந்தாரென்று அஃதறியும்
காதலர் இல்லா வழி.
Nodhal Evanmatru Nondhaarendru Aqdhariyum
Kaadhalar Illaa Vazhi
1309  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
நீரும் நிழலது இனிதே புலவியும்
வீழுநர் கண்ணே இனிது.
Neerum Nizhaladhu Inidhe Pulaviyum
Veezhunar Kanne Inidhu
1310  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புலவி
ஊடல் உணங்க விடுவாரோடு என்நெஞ்சம்
கூடுவேம் என்பது அவா.
Ootal Unanga Vituvaarotu Ennenjam
Kootuvem Enpadhu Avaa