Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1281  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
உள்ளக் களித்தலும் காண மகிழ்தலும்
கள்ளுக்கில் காமத்திற் குண்டு.
Ullak Kaliththalum Kaana Makizhdhalum
Kallukkil Kaamaththir Kuntu
1282  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
தினைத்துணையும் ஊடாமை வேண்டும் பனைத் துணையும்
காமம் நிறைய வரின்.
Thinaiththunaiyum Ootaamai Ventum Panaith
Thunaiyum Kaamam Niraiya Varin
1283  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
பேணாது பெட்பவே செய்யினும் கொண்கனைக்
காணா தமையல கண்.
Penaadhu Petpave Seyyinum Konkanaik
Kaanaa Thamaiyala Kan
1284  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
ஊடற்கண் சென்றேன்மன் தோழி அதுமறந்து
கூடற்கண் சென்றது என் னெஞ்சு.
Ootarkan Sendrenman Thozhi Adhumarandhu
Kootarkan Sendradhu En Nenju
1285  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
எழுதுங்கால் கோல்காணாக் கண்ணேபோல் கொண்கன்
பழிகாணேன் கண்ட இடத்து.
Ezhudhungaal Kolkaanaak Kannepol Konkan
Pazhikaanen Kanta Itaththu
1286  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
காணுங்கால் காணேன் தவறாய காணாக்கால்
காணேன் தவறல் லவை.
Kaanungaal Kaanen Thavaraaya Kaanaakkaal
Kaanen Thavaral Lavai
1287  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
உய்த்தல் அறிந்து புனல்பாய் பவரேபோல்
பொய்த்தல் அறிந்தென் புலந்து.
Uyththal Arindhu Punalpaai Pavarepol
Poiththal Arindhen Pulandhu
1288  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
இளித்தக்க இன்னா செயினும் களித்தார்க்குக்
கள்ளற்றே கள்வநின் மார்பு.
Iliththakka Innaa Seyinum Kaliththaarkkuk
Kallatre Kalvanin Maarpu
1289  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
மலரினும் மெல்லிது காமம் சிலர்அதன்
செவ்வி தலைப்படு வார்.
Malarinum Mellidhu Kaamam Silaradhan
Sevvi Thalaippatu Vaar
1290  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
புணர்ச்சி விதும்பல்
கண்ணின் துனித்தே கலங்கினாள் புல்லுதல்
என்னினும் தான்விதுப் புற்று.
Kannin Thuniththe Kalanginaal Pulludhal
Enninum Thaanvidhup Putru