Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1261  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
வாளற்றுப் புற்கென்ற கண்ணும் அவர்சென்ற
நாளொற்றித் தேய்ந்த விரல்.
Vaalatrup Purkendra Kannum Avarsendra
Naalotrith Theyndha Viral
1262  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
இலங்கிழாய் இன்று மறப்பின்என் தோள்மேல்
கலங்கழியும் காரிகை நீத்து.
Ilangizhaai Indru Marappinen Tholmel
Kalangazhiyum Kaarikai Neeththu
1263  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
உரன்நசைஇ உள்ளம் துணையாகச் சென்றார்
வரல்நசைஇ இன்னும் உளேன்.
Urannasaii Ullam Thunaiyaakach Chendraar
Varalnasaii Innum Ulen
1264  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
கூடிய காமம் பிர஧ந்தார் வரவுள்ளிக்
கோடுகொ டேறுமென் நெஞ்சு.
Kootiya Kaamam Pirindhaar Varavullik
Kotuko Terumen Nenju
1265  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
காண்கமன் கொண்கனைக் கண்ணாரக் கண்டபின்
நீங்கும்என் மென்தோள் பசப்பு.
Kaankaman Konkanaik Kannaarak Kantapin
Neengumen Mendhol Pasappu
1266  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
வருகமன் கொண்கன் ஒருநாள் பருகுவன்
பைதல்நோய் எல்லாம் கெட.
Varukaman Konkan Orunaal Parukuvan
Paidhalnoi Ellaam Keta
1267  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
புலப்பேன்கொல் புல்லுவேன் கொல்லோ கலப்பேன்கொல்
கண்அன்ன கேளிர் விரன்.
Pulappenkol Pulluven Kollo Kalappenkol
Kananna Kelir Viran
1268  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
வினைகலந்து வென்றீக வேந்தன் மனைகலந்து
மாலை அயர்கம் விருந்து.
Vinaikalandhu Vendreeka Vendhan Manaikalandhu
Maalai Ayarkam Virundhu
1269  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
ஒருநாள் எழுநாள்போல் செல்லும்சேண் சென்றார்
வருநாள்வைத்து ஏங்கு பவர்க்கு.
Orunaal Ezhunaalpol Sellumsen Sendraar
Varunaalvaiththu Engu Pavarkku
1270  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
அவர்வயின் விதும்பல்
பெறின்என்னாம் பெற்றக்கால் என்னாம் உறினென்னாம்
உள்ளம் உடைந்துக்கக் கால்.
Perinennaam Petrakkaal Ennaam Urinennaam
Ullam Utaindhukkak Kaal