Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1251  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
காமக் கணிச்சி உடைக்கும் நிறையென்னும்
நாணுத்தாழ் வீழ்த்த கதவு.
Kaamak Kanichchi Utaikkum Niraiyennum
Naanuththaazh Veezhththa Kadhavu
1252  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
காமம் எனவொன்றோ கண்ணின்றென் நெஞ்சத்தை
யாமத்தும் ஆளும் தொழில்.
Kaamam Enavondro Kannindren Nenjaththai
Yaamaththum Aalum Thozhil
1253  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
மறைப்பேன்மன் காமத்தை யானோ குறிப்பின்றித்
தும்மல்போல் தோன்றி விடும்.
Maraippenman Kaamaththai Yaano Kurippindrith
Thummalpol Thondri Vitum
1254  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
நிறையுடையேன் என்பேன்மன் யானோஎன் காமம்
மறையிறந்து மன்று படும்.
Niraiyutaiyen Enpenman Yaanoen Kaamam
Maraiyirandhu Mandru Patum
1255  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
செற்றார்பின் செல்லாப் பெருந்தகைமை காமநோய்
உற்றார் அறிவதொன்று அன்று.
Setraarpin Sellaap Perundhakaimai Kaamanoi
Utraar Arivadhondru Andru
1256  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
செற்றவர் பின்சேறல் வேண்டி அளித்தரோ
எற்றென்னை உற்ற துயர்.
Setravar Pinseral Venti Aliththaro
Etrennai Utra Thuyar
1257  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
நாணென ஒன்றோ அறியலம் காமத்தால்
பேணியார் பெட்ப செயின்.
Naanena Ondro Ariyalam Kaamaththaal
Peniyaar Petpa Seyin
1258  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
பன்மாயக் கள்வன் பணிமொழி அன்றோநம்
பெண்மை உடைக்கும் படை.
Panmaayak Kalvan Panimozhi Andronam
Penmai Utaikkum Patai
1259  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
புலப்பல் எனச்சென்றேன் புல்லினேன் நெஞ் சம்
கலத்தல் உறுவது கண்டு.
Pulappal Enachchendren Pullinen Nenjam
Kalaththal Uruvadhu Kantu
1260  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நிறையழிதல்
நிணந்தீயில் இட்டன்ன நெஞ்சினார்க்கு உண்டோ
புணர்ந்தூடி நிற்பேம் எனல்.
Ninandheeyil Ittanna Nenjinaarkku Unto
Punarndhooti Nirpem Enal