Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1241  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
நினைத்தொன்று சொல்லாயோ நெஞ்சே எனைத்தொன்றும்
எவ்வநோய் தீர்க்கும் மருந்து.
Ninaiththondru Sollaayo Nenje Enaiththondrum
Evvanoi Theerkkum Marundhu
1242  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
காதல் அவரிலர் ஆகநீ நோவது
பேதைமை வாழியென் நெஞ்சு.
Kaadhal Avarilar Aakanee Novadhu
Pedhaimai Vaazhiyen Nenju
1243  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
இருந்துள்ளி என்பரிதல் நெஞ்சே பரிந்துள்ளல்
பைதல்நோய் செய்தார்கண் இல்.
Irundhulli Enparidhal Nenje Parindhullal
Paidhalnoi Seydhaarkan Il
1244  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
கண்ணும் கொளச்சேறி நெஞ்சே இவையென்னைத்
தின்னும் அவர்க்காணல் உற்று.
Kannum Kolachcheri Nenje Ivaiyennaith
Thinnum Avarkkaanal Utru
1245  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
செற்றார் எனக்கை விடல்உண்டோ நெஞ்சேயாம்
உற்றால் உறாஅ தவர்.
Setraar Enakkai Vitalunto Nenjeyaam
Utraal Uraaa Thavar
1246  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
கலந்துணர்த்தும் காதலர்க் கண்டாற் புலந்துணராய்
பொய்க்காய்வு காய்திஎன் நெஞ்சு.
Kalandhunarththum Kaadhalark Kantaar Pulandhunaraai
Poikkaaivu Kaaidhien Nenju
1247  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
காமம் விடுஒன்றோ நாண்விடு நன்னெஞ்சே
யானோ பொறேன்இவ் விரண்டு.
Kaamam Vituondro Naanvitu Nannenje
Yaano Poreniv Virantu
1248  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
பரிந்தவர் நல்காரென்று ஏங்கிப் பிரிந்தவர்
பின்செல்வாய் பேதைஎன் நெஞ்சு.
Parindhavar Nalkaarendru Engip Pirindhavar
Pinselvaai Pedhaien Nenju
1249  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
உள்ளத்தார் காத லவரால் உள்ளிநீ
யாருழைச் சேறியென் நெஞ்சு.
Ullaththaar Kaadha Lavaraal Ullinee
Yaaruzhaich Cheriyen Nenju
1250  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நெஞ்சொடு கிளத்தல்
துன்னாத் துறந்தாரை நெஞ்சத்து உடையேமா
இன்னும் இழத்தும் கவின்.
Thunnaath Thurandhaarai Nenjaththu Utaiyemaa
Innum Izhaththum Kavin