Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1231  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
சிறுமை நமக்கொழியச் சேட்சென்றார் உள்ளி
நறுமலர் நாணின கண்.
Sirumai Namakkozhiyach Chetchendraar Ulli
Narumalar Naanina Kan
1232  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
நயந்தவர் நல்காமை சொல்லுவ போலும்
பசந்து பனிவாரும் கண்.
Nayandhavar Nalkaamai Solluva Polum
Pasandhu Panivaarum Kan
1233  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
தணந்தமை சால அறிவிப்ப போலும்
மணந்தநாள் வீங்கிய தோள்.
Thanandhamai Saala Arivippa Polum
Manandhanaal Veengiya Thol
1234  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
பணைநீங்கிப் பைந்தொடி சோரும் துணைநீங்கித்
தொல்கவின் வாடிய தோள்.
Panaineengip Paindhoti Sorum Thunaineengith
Tholkavin Vaatiya Thol
1235  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
கொடியார் கொடுமை உரைக்கும் தொடியொடு
தொல்கவின் வாடிய தோள்.
Kotiyaar Kotumai Uraikkum Thotiyotu
Tholkavin Vaatiya Thol
1236  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
தொடியொடு தோள்நெகிழ நோவல் அவரைக்
கொடியர் எனக்கூறல் நொந்து.
Thotiyotu Tholnekizha Noval Avaraik
Kotiyar Enakkooral Nondhu
1237  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
பாடுபெறுதியோ நெஞ்சே கொடியார்க்கென்
வாடுதோட் பூசல் உரைத்து.
Paatu Perudhiyo Nenje Kotiyaarkken
Vaatudhot Poosal Uraiththu
1238  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
முயங்கிய கைகளை ஊக்கப் பசந்தது
பைந்தொடிப் பேதை நுதல்.
Muyangiya Kaikalai Ookkap Pasandhadhu
Paindhotip Pedhai Nudhal
1239  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
முயக்கிடைத் தண்வளி போழப் பசப்புற்ற
பேதை பெருமழைக் கண்.
Muyakkitaith Thanvali Pozhap Pasapputra
Pedhai Perumazhaik Kan
1240  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
உறுப்புநலன் அழிதல்
கண்ணின் பசப்போ பருவரல் எய்தின்றே
ஒண்ணுதல் செய்தது கண்டு.
Kannin Pasappo Paruvaral Eydhindre
Onnudhal Seydhadhu Kantu