Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1221  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
மாலையோ அல்லை மணந்தார் உயிருண்ணும்
வேலைநீ வாழி பொழுது.
Maalaiyo Allai Manandhaar Uyirunnum
Velainee Vaazhi Pozhudhu
1222  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
புன்கண்ணை வாழி மருள்மாலை எம்கேள்போல்
வன்கண்ண தோநின் துணை.
Punkannai Vaazhi Marulmaalai Emkelpol
Vankanna Thonin Thunai
1223  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
பனிஅரும்பிப் பைதல்கொள் மாலை துனிஅரும்பித்
துன்பம் வளர வரும்.
Paniarumpip Paidhalkol Maalai Thuniarumpith
Thunpam Valara Varum
1224  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
காதலர் இல்வழி மாலை கொலைக்களத்து
ஏதிலர் போல வரும்.
Kaadhalar Ilvazhi Maalai Kolaikkalaththu
Edhilar Pola Varum
1225  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
காலைக்குச் செய்தநன்று என்கொல் எவன்கொல்யான்
மாலைக்குச் செய்த பகை?
Kaalaikkuch Cheydhanandru Enkol Evankolyaan
Maalaikkuch Cheydha Pakai?
1226  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
மாலைநோய் செய்தல் மணந்தார் அகலாத
காலை அறிந்த திலேன்.
Maalainoi Seydhal Manandhaar Akalaadha
Kaalai Arindha Thilen
1227  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
காலை அரும்பிப் பகலெல்லாம் போதாகி
மாலை மலரும்இந் நோய்.
Kaalai Arumpip Pakalellaam Podhaaki
Maalai Malarumin Noi
1228  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
அழல்போலும் மாலைக்குத் தூதாகி ஆயன்
குழல்போலும் கொல்லும் படை.
Azhalpolum Maalaikkuth Thoodhaaki Aayan
Kuzhalpolum Kollum Patai
1229  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
பதிமருண்டு பைதல் உழக்கும் மதிமருண்டு
மாலை படர்தரும் போழ்து.
Padhimaruntu Paidhal Uzhakkum Madhimaruntu
Maalai Patardharum Pozhdhu
1230  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பொழுதுகண்டு இரங்கல்
பொருள்மாலை யாளரை உள்ளி மருள்மாலை
மாயும்என் மாயா உயிர்.
Porulmaalai Yaalarai Ulli Marulmaalai
Maayumen Maayaa Uyir