Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1211  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
காதலர் தூதொடு வந்த கனவினுக்கு
யாதுசெய் வேன்கொல் விருந்து.
Kaadhalar Thoodhotu Vandha Kanavinukku
Yaadhusey Venkol Virundhu
1212  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
கயலுண்கண் யானிரப்பத் துஞ்சிற் கலந்தார்க்கு
உயலுண்மை சாற்றுவேன் மன்.
Kayalunkan Yaanirappath Thunjir Kalandhaarkku
Uyalunmai Saatruven Man
1213  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவினால் நல்கா தவரைக் கனவினால்
காண்டலின் உண்டென் உயிர்.
Nanavinaal Nalkaa Thavaraik Kanavinaal
Kaantalin Unten Uyir
1214  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
கனவினான் உண்டாகும் காமம் நனவினான்
நல்காரை நாடித் தரற்கு.
Kanavinaan Untaakum Kaamam Nanavinaan
Nalkaarai Naatith Thararku
1215  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவினால் கண்டதூஉம் ஆங்கே கனவுந்தான்
கண்ட பொழுதே இனிது.
Nanavinaal Kantadhooum Aange Kanavundhaan
Kanta Pozhudhe Inidhu
1216  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவென ஒன்றில்லை ஆயின் கனவினால்
காதலர் நீங்கலர் மன்.
Nanavena Ondrillai Aayin Kanavinaal
Kaadhalar Neengalar Man
1217  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவினால் நல்காக் கொடியார் கனவனால்
என்எம்மைப் பீழிப் பது.
Nanavinaal Nalkaak Kotiyaar Kanavanaal
Enemmaip Peezhip Padhu
1218  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
துஞ்சுங்கால் தோள்மேலர் ஆகி விழிக்குங்கால்
நெஞ்சத்தர் ஆவர் விரைந்து.
Thunjungaal Tholmelar Aaki Vizhikkungaal
Nenjaththar Aavar Viraindhu
1219  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவினால் நல்காரை நோவர் கனவினால்
காதலர்க் காணா தவர்.
Nanavinaal Nalkaarai Novar Kanavinaal
Kaadhalark Kaanaa Thavar
1220  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கனவுநிலை உரைத்தல்
நனவினால் நம்நீத்தார் என்பர் கனவினால்
காணார்கொல் இவ்வூ ரவர்.
Nanavinaal Namneeththaar Enpar Kanavinaal
Kaanaarkol Ivvoo Ravar