Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1201  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
உள்ளினும் தீராப் பெருமகிழ் செய்தலால்
கள்ளினும் காமம் இனிது.
Ullinum Theeraap Perumakizh Seydhalaal
Kallinum Kaamam Inidhu
1202  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
எனைத்தொனறு ஏனிதேகாண் காமம்தாம் வீழ்வார்
நினைப்ப வருவதொன்று ஏல்.
Enaiththonaru Inidhekaan Kaamamdhaam Veezhvaar
Ninaippa Varuvadhondru El
1203  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
நினைப்பவர் போன்று நினையார்கொல் தும்மல்
சினைப்பது போன்று கெடும்.
Ninaippavar Pondru Ninaiyaarkol Thummal
Sinaippadhu Pondru Ketum
1204  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
யாமும் உளேங்கொல் அவர்நெஞ்சத்து எந்நெஞ்சத்து
ஓஒ உளரே அவர்.
Yaamum Ulengol Avarnenjaththu Ennenjaththu
Oo Ulare Avar
1205  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
தம்நெஞ்சத்து எம்மைக் கடிகொண்டார் நாணார்கொல்
எம்நெஞ்சத்து ஓவா வரல்.
Thamnenjaththu Emmaik Katikontaar Naanaarkol
Emnenjaththu Ovaa Varal
1206  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
மற்றியான் என்னுளேன் மன்னோ அவரொடி யான்
உற்றநாள் உள்ள உளேன்.
Matriyaan Ennulen Manno Avaroti
Yaan Utranaal Ulla Ulen
1207  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
மறப்பின் எவனாவன் மற்கொல் மறப்பறியேன்
உள்ளினும் உள்ளம் சுடும்.
Marappin Evanaavan Markol Marappariyen
Ullinum Ullam Sutum
1208  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
எனைத்து நினைப்பினும் காயார் அனைத்தன்றோ
காதலர் செய்யும் சிறப்பு.
Enaiththu Ninaippinum Kaayaar Anaiththandro
Kaadhalar Seyyum Sirappu
1209  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
விளியுமென் இன்னுயிர் வேறல்லம் என்பார்
அளியின்மை ஆற்ற நினைந்து.
Viliyumen Innuyir Verallam Enpaar
Aliyinmai Aatra Ninaindhu
1210  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
நினைந்தவர் புலம்பல்
விடாஅது சென்றாரைக் கண்ணினால் காணப்
படாஅதி வாழி மதி.
Vitaaadhu Sendraaraik Kanninaal Kaanap
Pataaadhi Vaazhi Madhi