Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1191  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
தாம்வீழ்வார் தம்வீழப் பெற்றவர் பெற்றாரே
காமத்துக் காழில் கனி.
Thaamveezhvaar Thamveezhap Petravar Petraare
Kaamaththuk Kaazhil Kani
1192  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
வாழ்வார்க்கு வானம் பயந்தற்றால் வீழ்வார்க்கு
வீழ்வார் அள஧ க்கும் அளி.
Vaazhvaarkku Vaanam Payandhatraal Veezhvaarkku
Veezhvaar Ala� Kkum Ali
1193  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
வீழுநர் வீழப் படுவார்க்கு அமையுமே
வாழுநம் என்னும் செருக்கு.
Veezhunar Veezhap Patuvaarkku Amaiyume
Vaazhunam Ennum Serukku
1194  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
வீழப் படுவார் கெழீஇயிலர் தாம்வீழ்வார்
வீழப் படாஅர் எனின்.
Veezhap Patuvaar Kezheeiyilar Thaamveezhvaar
Veezhap Pataaar Enin
1195  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
நாம்காதல் கொண்டார் நமக்கெவன் செய்பவோ
தாம்காதல் கொள்ளாக் கடை.
Naamkaadhal Kontaar Namakkevan Seypavo
Thaamkaadhal Kollaak Katai
1196  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
ஒருதலையான் இன்னாது காமம்காப் போல
இருதலை யானும் இனிது.
Orudhalaiyaan Innaadhu Kaamamkaap Pola
Irudhalai Yaanum Inidhu
1197  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
பருவரலும் பைதலும் காணான்கொல் காமன்
ஒருவர்கண் நின்றொழுகு வான்.
Paruvaralum Paidhalum Kaanaankol Kaaman
Oruvarkan Nindrozhuku Vaan
1198  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
வீழ்வாரின் இன்சொல் பெறாஅது உலகத்து
வாழ்வாரின் வன்கணார் இல்.
Veezhvaarin Insol Peraaadhu Ulakaththu
Vaazhvaarin Vankanaar Il
1199  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
நசைஇயார் நல்கார் எனினும் அவர்மாட்டு
இசையும் இனிய செவிக்கு.
Nasaiiyaar Nalkaar Eninum Avarmaattu
Isaiyum Iniya Sevikku
1200  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
தனிப்படர் மிகுதி
உறாஅர்க்கு உறுநோய் உரைப்பாய் கடலைச்
செறாஅஅய் வாழிய நெஞ்சு.
Uraaarkku Urunoi Uraippaai Katalaich
Cheraaaai Vaazhiya Nenju