Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1181  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
நயந்தவர்க்கு நல்காமை நேர்ந்தேன் பசந்தவென்
பண்பியார்க்கு உரைக்கோ பிற.
Nayandhavarkku Nalkaamai Nerndhen Pasandhaven
Panpiyaarkku Uraikko Pira
1182  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
அவர்தந்தார் என்னும் தகையால் இவர்தந்தென்
மேனிமேல் ஊரும் பசப்பு.
Avardhandhaar Ennum Thakaiyaal Ivardhandhen
Menimel Oorum Pasappu
1183  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
சாயலும் நாணும் அவர்கொண்டார் கைம்மாறா
நோயும் பசலையும் தந்து.
Saayalum Naanum Avarkontaar Kaimmaaraa
Noyum Pasalaiyum Thandhu
1184  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
உள்ளுவன் மன்யான் உரைப்பது அவர்திறமால்
கள்ளம் பிறவோ பசப்பு.
Ulluvan Manyaan Uraippadhu Avardhiramaal
Kallam Piravo Pasappu
1185  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
உவக்காண்எம் காதலர் செல்வார் இவக்காண்என்
மேனி பசப்பூர் வது.
Uvakkaanem Kaadhalar Selvaar Ivakkaanen
Meni Pasappoor Vadhu
1186  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
விளக்கற்றம் பார்க்கும் இருளேபோல் கொண்கன்
முயக்கற்றம் பார்க்கும் பசப்பு.
Vilakkatram Paarkkum Irulepol Konkan
Muyakkatram Paarkkum Pasappu
1187  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
புல்லிக் கிடந்தேன் புடைபெயர்ந்தேன் அவ்வளவில்
அள்ளிக்கொள் வற்றே பசப்பு.
Pullik Kitandhen Putaipeyarndhen Avvalavil
Allikkol Vatre Pasappu
1188  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
பசந்தாள் இவள்என்பது அல்லால் இவளைத்
துறந்தார் அவர்என்பார் இல்.
Pasandhaal Ivalenpadhu Allaal Ivalaith
Thurandhaar Avarenpaar Il
1189  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
பசக்கமன் பட்டாங்கென் மேனி நயப்பித்தார்
நன்னிலையர் ஆவர் எனின்.
Pasakkaman Pattaangen Meni Nayappiththaar
Nannilaiyar Aavar Enin
1190  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
பசப்புறு பருவரல்
பசப்பெனப் பேர்பெறுதல் நன்றே நயப்பித்தார்
நல்காமை தூற்றார் எனின்.
Pasappenap Perperudhal Nandre Nayappiththaar
Nalkaamai Thootraar Enin