Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1171  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
கண்தாம் கலுழ்வ தெவன்கொலோ தண்டாநோய்
தாம்காட்ட யாம்கண் டது.
Kandhaam Kaluzhva Thevankolo Thantaanoi
Thaamkaatta Yaamkan Tadhu
1172  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
தெரிந்துணரா நோக்கிய உண்கண் பரிந்துணராப்
பைதல் உழப்பது எவன்?
Therindhunaraa Nokkiya Unkan Parindhunaraap
Paidhal Uzhappadhu Evan?
1173  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
கதுமெனத் தாநோக்கித் தாமே கலுழும்
இதுநகத் தக்க துடைத்து.
Kadhumenath Thaanokkith Thaame Kaluzhum
Ithunakath Thakka Thutaiththu
1174  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
பெயலாற்றா நீருலந்த உண்கண் உயலாற்றா
உய்வில்நோய் என்கண் நிறுத்து.
Peyalaatraa Neerulandha Unkan Uyalaatraa
Uyvilnoi Enkan Niruththu
1175  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
படலாற்றா பைதல் உழக்கும் கடலாற்றாக்
காமநோய் செய்தஎன் கண்.
Patalaatraa Paidhal Uzhakkum Katalaatraak
Kaamanoi Seydhaen Kan
1176  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
ஓஒ இனிதே எமக்கிந்நோய் செய்தகண்
தாஅம் இதற்பட் டது.
Oo Inidhe Emakkinnoi Seydhakan
Thaaam Itharpat Tadhu
1177  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
உழந்துழந் துள்நீர் அறுக விழைந்திழைந்து
வேண்டி அவர்க்கண்ட கண்.
Uzhandhuzhan Thulneer Aruka Vizhaindhizhaindhu
Venti Avarkkanta Kan
1178  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
பேணாது பெட்டார் உளர்மன்னோ மற்றவர்க்
காணாது அமைவில கண்.
Penaadhu Pettaar Ularmanno Matravark
Kaanaadhu Amaivila Kan
1179  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
வாராக்கால் துஞ்சா வரின்துஞ்சா ஆயிடை
ஆரஞர் உற்றன கண்.
Vaaraakkaal Thunjaa Varindhunjaa Aayitai
Aaragnar Utrana Kan
1180  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
கண் விதுப்பழிதல்
மறைபெறல் ஊரார்க்கு அரிதன்றால் எம்போல்
அறைபறை கண்ணார் அகத்து.
Maraiperal Ooraarkku Aridhandraal Empol
Araiparai Kannaar Akaththu