Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1161  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
மறைப்பேன்மன் யானிஃதோ நோயை இறைப்பவர்க்கு
ஊற்றுநீர் போல மிகும்.
Maraippenman Yaaniqdho Noyai Iraippavarkku
Ootruneer Pola Mikum
1162  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
கரத்தலும் ஆற்றேன்இந் நோயைநோய் செய்தார்க்கு
உரைத்தலும் நாணுத் தரும்.
Karaththalum Aatrenin Noyainoi Seydhaarkku
Uraiththalum Naanuth Tharum
1163  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
காமமும் நாணும் உயிர்காவாத் தூங்கும்என்
நோனா உடம்பின் அகத்து.
Kaamamum Naanum Uyirkaavaath Thoongumen
Nonaa Utampin Akaththu
1164  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
காமக் கடல்மன்னும் உண்டே அதுநீந்தும்
ஏமப் புணைமன்னும் இல்.
Kaamak Katalmannum Unte Adhuneendhum
Emap Punaimannum Il
1165  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
துப்பின் எவனாவர் மன்கொல் துயர்வரவு
நட்பினுள் ஆற்று பவர்.
Thuppin Evanaavar Mankol Thuyarvaravu
Natpinul Aatru Pavar
1166  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
இன்பம் கடல்மற்றுக் காமம் அஃதடுங்கால்
துன்பம் அதனிற் பெரிது.
Inpam Katalmatruk Kaamam Aqdhatungaal
Thunpam Adhanir Peridhu
1167  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
காமக் கடும்புனல் நீந்திக் கரைகாணேன்
யாமத்தும் யானே உளேன்.
Kaamak Katumpunal Neendhik Karaikaanen
Yaamaththum Yaane Ulen
1168  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
மன்னுயிர் எல்லாம் துயிற்றி அளித்திரா
என்னல்லது இல்லை துணை.
Mannuyir Ellaam Thuyitri Aliththiraa
Ennalladhu Illai Thunai
1169  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
> கொடியார் கொடுமையின் தாம்கொடிய இந்நாள்
நெடிய கழியும் இரா.
Kotiyaar Kotumaiyin Thaamkotiya Innaal
Netiya Kazhiyum Iraa
1170  
காமத்துப்பால் - கற்பியல்
படர்மெலிந் திரங்கல்
உள்ளம்போன்று உள்வழிச் செல்கிற்பின் வெள்ளநீர்
நீந்தல மன்னோஎன் கண்.
Ullampondru Ulvazhich Chelkirpin Vellaneer
Neendhala Mannoen Kan