Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1141  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
அலரெழ ஆருயிர் ந஧ற்கும் அதனைப்
பலரறியார் பாக்கியத் தால்.
Alarezha Aaruyir Na�rkum Adhanaip
Palarariyaar Paakkiyath Thaal
1142  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
மலரன்ன கண்ணாள் அருமை அறியாது
அலரெமக்கு ஈந்ததிவ் வூர்.
Malaranna Kannaal Arumai Ariyaadhu
Alaremakku Eendhadhiv Voor
1143  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
உறாஅதோ ஊரறிந்த கெளவை அதனைப்
பெறாஅது பெற்றன்ன நீர்த்து.
Uraaadho Oorarindha Kelavai Adhanaip
Peraaadhu Petranna Neerththu
1144  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
கவ்வையால் கவ்விது காமம் அதுவின்றேல்
தவ்வென்னும் தன்மை இழந்து.
Kavvaiyaal Kavvidhu Kaamam Adhuvindrel
Thavvennum Thanmai Izhandhu
1145  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
களித்தொறும் கள்ளுண்டல் வேட்டற்றால் காமம்
வெளிப்படுந் தோறும் இனிது.
Kaliththorum Kalluntal Vettatraal Kaamam
Velippatun Thorum Inidhu
1146  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
கண்டது மன்னும் ஒருநாள் அலர்மன்னும்
திங்களைப் பாம்புகொண் டற்று.
Kantadhu Mannum Orunaal Alarmannum
Thingalaip Paampukon Tatru
1147  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
ஊரவர் கெளவை எருவாக அன்னைசொல்
நீராக நீளும்இந் நோய்.
Ooravar Kelavai Eruvaaka Annaisol
Neeraaka Neelumin Noi
1148  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
நெய்யால் எரிநுதுப்பேம் என்றற்றால் கெளவையால்
காமம் நுதுப்பேம் எனல்.
Neyyaal Erinudhuppem Endratraal Kelavaiyaal
Kaamam Nudhuppem Enal
1149  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
அலர்நாண ஒல்வதோ அஞ்சலோம்பு என்றார்
பலர்நாண நீத்தக் கடை.
Alarnaana Olvadho Anjalompu Endraar
Palarnaana Neeththak Katai
1150  
காமத்துப்பால் - களவியல்
அலர் அறிவுறுத்தல்
தாம்வேண்டின் நல்குவர் காதலர் யாம்வேண்டும்
கெளவை எடுக்கும்இவ் வூர்.
Thaamventin Nalkuvar Kaadhalar Yaamventum
Kelavai Etukkumiv Voor