Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1131  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
காமம் உழந்து வருந்தினார்க்கு ஏமம்
மடலல்லது இல்லை வலி.
Kaamam Uzhandhu Varundhinaarkku Emam
Matalalladhu Illai Vali
1132  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
நோனா உடம்பும் உயிரும் மடலேறும்
நாணினை நீக்கி நிறுத்து.
Nonaa Utampum Uyirum Matalerum
Naaninai Neekki Niruththu
1133  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
நாணொடு நல்லாண்மை பண்டுடையேன் இன்றுடையேன்
காமுற்றார் ஏறும் மடல்.
Naanotu Nallaanmai Pantutaiyen Indrutaiyen
Kaamutraar Erum Matal
1134  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
காமக் கடும்புனல் உய்க்கும் நாணொடு
நல்லாண்மை என்னும் புணை.
Kaamak Katumpunal Uykkum Naanotu
Nallaanmai Ennum Punai
1135  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
தொடலைக் குறுந்தொடி தந்தாள் மடலொடு
மாலை உழக்கும் துயர்.
Thotalaik Kurundhoti Thandhaal Matalotu
Maalai Uzhakkum Thuyar
1136  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
மடலூர்தல் யாமத்தும் உள்ளுவேன் மன்ற
படல்ஒல்லா பேதைக்கென் கண்.
Mataloordhal Yaamaththum Ulluven Mandra
Patalollaa Pedhaikken Kan
1137  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
கடலன்ன காமம் உழந்தும் மடலேறாப்
பெண்ணின் பெருந்தக்க தில்.
Katalanna Kaamam Uzhandhum Mataleraap
Pennin Perundhakka Thil
1138  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
நிறையரியர் மன்அளியர் என்னாது காமம்
மறையிறந்து மன்று படும்.
Niraiyariyar Manaliyar Ennaadhu Kaamam
Maraiyirandhu Mandru Patum
1139  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
அறிகிலார் எல்லாரும் என்றேஎன் காமம்
மறுகின் மறுகும் மருண்டு.
Arikilaar Ellaarum Endreen Kaamam
Marukin Marukum Maruntu
1140  
காமத்துப்பால் - களவியல்
நாணுத் துறவுரைத்தல்
யாம்கண்ணின் காண நகுப அறிவில்லார்
யாம்பட்ட தாம்படா ஆறு.
Yaamkannin Kaana Nakupa Arivillaar
Yaampatta Thaampataa Aaru