Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1121  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
பாலொடு தேன்கலந் தற்றே பணிமொழி
வாலெயிறு ஊறிய நீர்.
Paalotu Thenkalan Thatre Panimozhi
Vaaleyiru Ooriya Neer
1122  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
உடம்பொடு உயிரிடை என்னமற் றன்ன
மடந்தையொடு எம்மிடை நட்பு.
Utampotu Uyiritai Ennamar Ranna
Matandhaiyotu Emmitai Natpu
1123  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
கருமணியிற் பாவாய்நீ போதாயாம் வீழும்
திருநுதற்கு இல்லை இடம்.
Karumaniyir Paavaainee Podhaayaam Veezhum
Thirunudharku Illai Itam
1124  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
வாழ்தல் உயிர்க்கன்னள் ஆயிழை சாதல்
அதற்கன்னள் நீங்கும் இடத்து.
Vaazhdhal Uyirkkannal Aayizhai Saadhal
Adharkannal Neengum Itaththu
1125  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
உள்ளுவன் மன்யான் மறப்பின் மறப்பறியேன்
ஒள்ளமர்க் கண்ணாள் குணம்.
Ulluvan Manyaan Marappin Marappariyen
Ollamark Kannaal Kunam
1126  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
கண்ணுள்ளின் போகார் இமைப்பின் பருகுவரா
நுண்ணியர்எம் காத லவர்.
Kannullin Pokaar Imaippin Parukuvaraa
Nunniyarem Kaadha Lavar
1127  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
கண்ணுள்ளார் காத லவராகக் கண்ணும்
எழுதேம் கரப்பாக்கு அறிந்து.
Kannullaar Kaadha Lavaraakak Kannum
Ezhudhem Karappaakku Arindhu
1128  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
நெஞ்சத்தார் காத லவராக வெய்துண்டல்
அஞ்சுதும் வேபாக் கறிந்து.
Nenjaththaar Kaadha Lavaraaka Veydhuntal
Anjudhum Vepaak Karindhu
1129  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
இமைப்பின் கரப்பாக்கு அறிவல் அனைத்திற்கே
ஏதிலர் என்னும் இவ் வூர்.
Imaippin Karappaakku Arival Anaiththirke
Edhilar Ennum Iv Voor
1130  
காமத்துப்பால் - களவியல்
காதற் சிறப்புரைத்தல்
உவந்துறைவர் உள்ளத்துள் என்றும் இகந்துறைவர்
ஏதிலர் என்னும் இவ் வூர்.
Uvandhuraivar Ullaththul Endrum Ikandhuraivar
Edhilar Ennum Iv Voor