Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1091  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
இருநோக்கு இவளுண்கண் உள்ளது ஒருநோக்கு
நோய்நோக்கொன் றந்நோய் மருந்து.
Irunokku Ivalunkan Ulladhu Orunokku
Noinokkon Rannoi Marundhu
1092  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
கண்களவு கொள்ளும் சிறுநோக்கம் காமத்தில்
செம்பாகம் அன்று பெரிது.
Kankalavu Kollum Sirunokkam Kaamaththil
Sempaakam Andru Peridhu
1093  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
நோக்கினாள் நோக்கி இறைஞ்சினாள் அஃதவள்
யாப்பினுள் அட்டிய நீர்.
Nokkinaal Nokki Irainjinaal Aqdhaval
Yaappinul Attiya Neer
1094  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
யான்நோக்கும் காலை நிலன்நோக்கும் நோக்காக்கால்
தான்நோக்கி மெல்ல நகும்.
Yaannokkum Kaalai Nilannokkum Nokkaakkaal
Thaannokki Mella Nakum
1095  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
குறிக்கொண்டு நோக்காமை அல்லால் ஒருகண்
சிறக்கணித்தாள் போல நகும்
Kurikkontu Nokkaamai Allaal Orukan
Sirakkaniththaal Pola Nakum
1096  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
உறாஅ தவர்போல் சொலினும் செறாஅர்சொல்
ஒல்லை உணரப் படும்.
Uraaa Thavarpol Solinum Seraaarsol
Ollai Unarap Patum
1097  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
செறாஅச் சிறுசொல்லும் செற்றார்போல் நோக்கும்
உறாஅர்போன்று உற்றார் குறிப்பு.
Seraaach Chirusollum Setraarpol Nokkum
Uraaarpondru Utraar Kurippu
1098  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
அசையியற்கு உண்டாண்டோ ர் ஏஎர்யான் நோக்கப்
பசையினள் பைய நகும்.
Asaiyiyarku Untaantor Eeryaan Nokkap
Pasaiyinal Paiya Nakum
1099  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
ஏதிலார் போலப் பொதுநோக்கு நோக்குதல்
காதலார் கண்ணே உள.
Edhilaar Polap Podhunokku Nokkudhal
Kaadhalaar Kanne Ula
1100  
காமத்துப்பால் - களவியல்
குறிப்பறிதல்
கண்ணொடு கண்இணை நோக்கொக்கின் வாய்ச்சொற்கள்
என்ன பயனும் இல.
Kannotu Kaninai Nokkokkin Vaaichchorkal
Enna Payanum Ila