Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1081  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
அணங்குகொல் ஆய்மயில் கொல்லோ கனங்குழை
மாதர்கொல் மாலும் என் நெஞ்சு.
Anangukol Aaimayil Kollo Kananguzhai
Maadharkol Maalum En Nenju
1082  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
நோக்கினாள் நோக்கெதிர் நோக்குதல் தாக்கணங்கு
தானைக்கொண் டன்ன துடைத்து.
Nokkinaal Nokkedhir Nokkudhal Thaakkanangu
Thaanaikkon Tanna Thutaiththu
1083  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
பண்டறியேன் கூற்றென் பதனை இனியறிந்தேன்
பெண்டகையால் பேரமர்க் கட்டு.
Pantariyen Kootren Padhanai Iniyarindhen
Pentakaiyaal Peramark Kattu
1084  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
கண்டார் உயிருண்ணும் தோற்றத்தால் பெண்டகைப்
பேதைக்கு அமர்த்தன கண்.
Kantaar Uyirunnum Thotraththaal Pentakaip
Pedhaikku Amarththana Kan
1085  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
கூற்றமோ கண்ணோ பிணையோ மடவரல்
நோக்கமிம் மூன்றும் உடைத்து.
Kootramo Kanno Pinaiyo Matavaral
Nokkamim Moondrum Utaiththu
1086  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
கொடும்புருவம் கோடா மறைப்பின் நடுங்கஞர்
செய்யல மன்இவள் கண்.
Kotumpuruvam Kotaa Maraippin Natungagnar
Seyyala Manival Kan
1087  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
கடாஅக் களிற்றின்மேற் கட்படாம் மாதர்
படாஅ முலைமேல் துகில்.
Kataaak Kalitrinmer Katpataam Maadhar
Pataaa Mulaimel Thukil
1088  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
ஒண்ணுதற் கோஒ உடைந்ததே ஞாட்பினுள்
நண்ணாரும் உட்குமென் பீடு.
Onnudhar Koo Utaindhadhe Gnaatpinul
Nannaarum Utkumen Peetu
1089  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
பிணையேர் மடநோக்கும் நாணும் உடையாட்கு
அணியெவனோ ஏதில தந்து.
Pinaiyer Matanokkum Naanum Utaiyaatku
Aniyevano Edhila Thandhu
1090  
காமத்துப்பால் - களவியல்
தகை அணங்குறுத்தல்
உண்டார்கண் அல்லது அடுநறாக் காமம்போல்
கண்டார் மகிழ்செய்தல் இன்று.
Untaarkan Alladhu Atunaraak Kaamampol
Kantaar Makizhseydhal Indru