Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1071  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
மக்களே போல்வர் கயவர் அவரன்ன
ஒப்பாரி யாங்கண்ட தில்.
Makkale Polvar Kayavar Avaranna
Oppaari Yaanganta Thil
1072  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
நன்றறி வாரிற் கயவர் திருவுடையர்
நெஞ்சத்து அவலம் இலர்.
Nandrari Vaarir Kayavar Thiruvutaiyar
Nenjaththu Avalam Ilar
1073  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
தேவர் அனையர் கயவர் அவருந்தாம்
மேவன செய்தொழுக லான்.
Thevar Anaiyar Kayavar Avarundhaam
Mevana Seydhozhuka Laan
1074  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
அகப்பட்டி ஆவாரைக் காணின் அவர஧ன்
மிகப்பட்டுச் செம்மாக்கும் கீழ்.
Akappatti Aavaaraik Kaanin Avarin
Mikappattuch Chemmaakkum Keezh
1075  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
அச்சமே கீழ்களது ஆசாரம் எச்சம்
அவாவுண்டேல் உண்டாம் சிறிது.
Achchame Keezhkaladhu Aasaaram Echcham
Avaavuntel Untaam Siridhu
1076  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
அறைபறை அன்னர் கயவர்தாம் கேட்ட
மறைபிறர்க்கு உய்த்துரைக்க லான்.
Araiparai Annar Kayavardhaam Ketta
Maraipirarkku Uyththuraikka Laan
1077  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
ஈர்ங்கை விதிரார் கயவர் கொடிறுடைக்கும்
கூன்கையர் அல்லா தவர்க்கு.
Eerngai Vidhiraar Kayavar Kotirutaikkum
Koonkaiyar Allaa Thavarkku
1078  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
சொல்லப் பயன்படுவர் சான்றோர் கரும்புபோல்
கொல்லப் பயன்படும் கீழ்.
Sollap Payanpatuvar Saandror Karumpupol
Kollap Payanpatum Keezh
1079  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
உடுப்பதூஉம் உண்பதூஉம் காணின் பிறர்மேல்
வடுக்காண வற்றாகும் கீழ்.
Utuppadhooum Unpadhooum Kaanin Pirarmel
Vatukkaana Vatraakum Keezh
1080  
பொருட்பால் - குடியியல்
கயமை
எற்றிற் குரியர் கயவரொன்று உற்றக்கால்
விற்றற்கு உரியர் விரைந்து.
Etrir Kuriyar Kayavarondru Utrakkaal
Vitrarku Uriyar Viraindhu