Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1051  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இரக்க இரத்தக்கார்க் காணின் கரப்பின்
அவர்பழி தம்பழி அன்று.
Irakka Iraththakkaark Kaanin Karappin
Avarpazhi Thampazhi Andru
1052  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இன்பம் ஒருவற்கு இரத்தல் இரந்தவை
துன்பம் உறாஅ வரின்.
Inpam Oruvarku Iraththal Irandhavai
Thunpam Uraaa Varin
1053  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
கரப்பிலா நெஞ்சின் கடனறிவார் முன்நின்று
இரப்புமோ ரேஎர் உடைத்து.
Karappilaa Nenjin Katanarivaar Munnindru
Irappumo Reer Utaiththu
1054  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இரத்தலும் ஈதலே போலும் கரத்தல்
கனவிலும் தேற்றாதார் மாட்டு.
Iraththalum Eedhale Polum Karaththal
Kanavilum Thetraadhaar Maattu
1055  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
கரப்பிலார் வையகத்து உண்மையால் கண்ணின்று
இரப்பவர் மேற்கொள் வது.
Karappilaar Vaiyakaththu Unmaiyaal Kannindru
Irappavar Merkol Vadhu
1056  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
கரப்பிடும்பை யில்லாரைக் காணின் நிரப்பிடும்பை
எல்லாம் ஒருங்கு கெடும்.
Karappitumpai Yillaaraik Kaanin Nirappitumpai
Ellaam Orungu Ketum
1057  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இகழ்ந்தெள்ளாது ஈவாரைக் காணின் மகிழ்ந்துள்ளம்
உள்ளுள் உவப்பது உடைத்து.
Ikazhndhellaadhu Eevaaraik Kaanin Makizhndhullam
Ullul Uvappadhu Utaiththu
1058  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இரப்பாரை இல்லாயின் ஈர்ங்கண்மா ஞாலம்
மரப்பாவை சென்றுவந் தற்று.
Irappaarai Illaayin Eernganmaa Gnaalam
Marappaavai Sendruvan Thatru
1059  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
ஈவார்கண் என்னுண்டாம் தோற்றம் இரந்துகோள்
மேவார் இலாஅக் கடை.
Eevaarkan Ennuntaam Thotram Irandhukol
Mevaar Ilaaak Katai
1060  
பொருட்பால் - குடியியல்
இரவு
இரப்பான் வெகுளாமை வேண்டும் நிரப்பிடும்பை
தானேயும் சாலும் கரி.
Irappaan Vekulaamai Ventum Nirappitumpai
Thaaneyum Saalum Kari