Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1041  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
இன்மையின் இன்னாதது யாதெனின் இன்மையின்
இன்மையே இன்னா தது.
Inmaiyin Innaadhadhu Yaadhenin Inmaiyin
Inmaiye Innaa Thadhu
1042  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
இன்மை எனவொரு பாவி மறுமையும்
இம்மையும் இன்றி வரும்.
Inmai Enavoru Paavi Marumaiyum
Immaiyum Indri Varum
1043  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
தொல்வரவும் தோலும் கெடுக்கும் தொகையாக
நல்குரவு என்னும் நசை.
Tholvaravum Tholum Ketukkum Thokaiyaaka
Nalkuravu Ennum Nasai
1044  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
இற்பிறந்தார் கண்ணேயும் இன்மை இளிவந்த
சொற்பிறக்கும் சோர்வு தரும்.
Irpirandhaar Kanneyum Inmai Ilivandha
Sorpirakkum Sorvu Tharum
1045  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
நல்குரவு என்னும் இடும்பையுள் பல்குரைத்
துன்பங்கள் சென்று படும்.
Nalkuravu Ennum Itumpaiyul Palkuraith
Thunpangal Sendru Patum
1046  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
நற்பொருள் நன்குணர்ந்து சொல்லினும் நல்கூர்ந்தார்
சொற்பொருள் சோர்வு படும்.
Narporul Nankunarndhu Sollinum Nalkoorndhaar
Sorporul Sorvu Patum
1047  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
அறஞ்சாரா நல்குரவு ஈன்றதா யானும்
பிறன்போல நோக்கப் படும்.
Aranjaaraa Nalkuravu Eendradhaa Yaanum
Piranpola Nokkap Patum
1048  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
இன்றும் வருவது கொல்லோ நெருநலும்
கொன்றது போலும் நிரப்பு.
Indrum Varuvadhu Kollo Nerunalum
Kondradhu Polum Nirappu
1049  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
நெருப்பினுள் துஞ்சலும் ஆகும் நிரப்பினுள்
யாதொன்றும் கண்பாடு அரிது.
Neruppinul Thunjalum Aakum Nirappinul
Yaadhondrum Kanpaatu Aridhu
1050  
பொருட்பால் - குடியியல்
நல்குரவு
துப்புர வில்லார் துவரத் துறவாமை
உப்பிற்கும் காடிக்கும் கூற்று.
Thuppura Villaar Thuvarath Thuravaamai
Uppirkum Kaatikkum Kootru