Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1021  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
கருமம் செயஒருவன் கைதூவேன் என்னும்
பெருமையின் பீடுடையது இல்.
Karumam Seyaoruvan Kaidhooven Ennum
Perumaiyin Peetutaiyadhu Il
1022  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
ஆள்வினையும் ஆன்ற அறிவும் எனஇரண்டின்
நீள்வினையால் நீளும் குடி.
Aalvinaiyum Aandra Arivum Enairantin
Neelvinaiyaal Neelum Kuti
1023  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
குடிசெய்வல் என்னும் ஒருவற்குத் தெய்வம்
மடிதற்றுத் தான்முந் துறும்.
Kutiseyval Ennum Oruvarkuth Theyvam
Matidhatruth Thaanmun Thurum
1024  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
சூழாமல் தானே முடிவெய்தும் தம்குடியைத்
தாழாது உஞற்று பவர்க்கு.
Soozhaamal Thaane Mutiveydhum Thamkutiyaith
Thaazhaadhu Ugnatru Pavarkku
1025  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
குற்றம் இலனாய்க் குடிசெய்து வாழ்வானைச்
சுற்றமாச் சுற்றும் உலகு.
Kutram Ilanaaik Kutiseydhu Vaazhvaanaich
Chutramaach Chutrum Ulaku
1026  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
நல்லாண்மை என்பது ஒருவற்குத் தான்பிறந்த
இல்லாண்மை ஆக்கிக் கொளல்.
Nallaanmai Enpadhu Oruvarkuth Thaanpirandha
Illaanmai Aakkik Kolal
1027  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
அமரகத்து வன்கண்ணர் போலத் தமரகத்தும்
ஆற்றுவார் மேற்றே பொறை.
Amarakaththu Vankannar Polath Thamarakaththum
Aatruvaar Metre Porai
1028  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
குடிசெய்வார்க் கில்லை பருவம் மடிசெய்து
மானங் கருதக் கெடும்.
Kutiseyvaark Killai Paruvam Matiseydhu
Maanang Karudhak Ketum
1029  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
இடும்பைக்கே கொள்கலம் கொல்லோ குடும்பத்தைக்
குற்ற மறைப்பான் உடம்பு.
Itumpaikke Kolkalam Kollo Kutumpaththaik
Kutra Maraippaan Utampu
1030  
பொருட்பால் - குடியியல்
குடிசெயல் வகை
இடுக்கண்கால் கொன்றிட வீழும் அடுத்தூன்றும்
நல்லாள் இலாத குடி.
Itukkankaal Kondrita Veezhum Atuththoondrum
Nallaal Ilaadha Kuti