Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
1011  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
கருமத்தால் நாணுதல் நாணுந் திருநுதல்
நல்லவர் நாணுப் பிற.
Karumaththaal Naanudhal Naanun Thirunudhal
Nallavar Naanup Pira
1012  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
ஊணுடை எச்சம் உயிர்க்கெல்லாம் வேறல்ல
நாணுடைமை மாந்தர் சிறப்பு.
Oonutai Echcham Uyirkkellaam Veralla
Naanutaimai Maandhar Sirappu
1013  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
ஊனைக் குறித்த உயிரெல்லாம் நாண்என்னும்
நன்மை குறித்தது சால்பு.
Oonaik Kuriththa Uyirellaam Naanennum
Nanmai Kuriththadhu Saalpu
1014  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
அணிஅன்றோ நாணுடைமை சான்றோர்க்கு அஃதின்றேல்
பிணிஅன்றோ பீடு நடை.
Aniandro Naanutaimai Saandrorkku Aqdhindrel
Piniandro Peetu Natai
1015  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
பிறர்பழியும் தம்பழியும் நாணுவார் நாணுக்கு
உறைபதி என்னும் உலகு.
Pirarpazhiyum Thampazhiyum Naanuvaar Naanukku
Uraipadhi Ennum Ulaku
1016  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
நாண்வேலி கொள்ளாது மன்னோ வியன்ஞாலம்
பேணலர் மேலா யவர்.
Naanveli Kollaadhu Manno Viyangnaalam
Penalar Melaa Yavar
1017  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
நாணால் உயிரைத் துறப்பர் உயிர்ப்பொருட்டால்
நாண்துறவார் நாணாள் பவர்.
Naanaal Uyiraith Thurappar Uyirpporuttaal
Naandhuravaar Naanaal Pavar
1018  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
பிறர்நாணத் தக்கது தான்நாணா னாயின்
அறம்நாணத் தக்கது உடைத்து.
Pirarnaanath Thakkadhu Thaannaanaa Naayin
Aramnaanath Thakkadhu Utaiththu
1019  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
குலஞ்சுடும் கொள்கை பிழைப்பின் நலஞ்சுடும்
நாணின்மை நின்றக் கடை.
Kulanjutum Kolkai Pizhaippin Nalanjutum
Naaninmai Nindrak Katai
1020  
பொருட்பால் - குடியியல்
நாணுடைமை
நாண்அகத் தில்லார் இயக்கம் மரப்பாவை
நாணால் உயிர்மருட்டி அற்று.
Naanakath Thillaar Iyakkam Marappaavai
Naanaal Uyirmarutti Atru