Reset

 
Click the icon to see meanings.
# Kural (குறள்) Transliteration
0991  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
எண்பதத்தால் எய்தல் எளிதென்ப யார்மாட்டும்
பண்புடைமை என்னும் வழக்கு.
Enpadhaththaal Eydhal Elidhenpa Yaarmaattum
Panputaimai Ennum Vazhakku
0992  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
அன்புடைமை ஆன்ற குடிப்பிறத்தல் இவ்விரண்டும்
பண்புடைமை என்னும் வழக்கு.
Anputaimai Aandra Kutippiraththal Ivvirantum
Panputaimai Ennum Vazhakku
0993  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
உறுப்பொத்தல் மக்களொப்பு அன்றால் வெறுத்தக்க
பண்பொத்தல் ஒப்பதாம் ஒப்பு.
Uruppoththal Makkaloppu Andraal Veruththakka
Panpoththal Oppadhaam Oppu
0994  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
யனொடு நன்றி புரிந்த பயனுடையார்
பண்புபா ராட்டும் உலகு.
Nayanotu Nandri Purindha Payanutaiyaar
Panpupaa Raattum Ulaku
0995  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
நகையுள்ளும் இன்னா திகழ்ச்சி பகையுள்ளும்
பண்புள பாடறிவார் மாட்டு.
Nakaiyullum Innaa Thikazhchchi Pakaiyullum
Panpula Paatarivaar Maattu
0996  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
பண்புடையார்ப் பட்டுண்டு உலகம் அதுஇன்றேல்
மண்புக்கு மாய்வது மன்.
Panputaiyaarp Pattuntu Ulakam Adhuindrel
Manpukku Maaivadhu Man
0997  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
அரம்போலும் கூர்மைய ரேனும் மரம்போல்வர்
மக்கட்பண்பு இல்லா தவர்.
Arampolum Koormaiya Renum Marampolvar
Makkatpanpu Illaa Thavar
0998  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
நண்பாற்றார் ஆகி நயமில செய்வார்க்கும்
பண்பாற்றார் ஆதல் கடை.
Nanpaatraar Aaki Nayamila Seyvaarkkum
Panpaatraar Aadhal Katai
0999  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
நகல்வல்லர் அல்லார்க்கு மாயிரு ஞாலம்
பகலும்பாற் பட்டன்று இருள்.
Nakalvallar Allaarkku Maayiru Gnaalam
Pakalumpaar Pattandru Irul
1000  
பொருட்பால் - குடியியல்
பண்புடைமை
ண்பிலான் பெற்ற பெருஞ்செல்வம் நன்பால்
கலந்தீமை யால்திரிந் தற்று.
Panpilaan Petra Perunjelvam Nanpaal
Kalandheemai Yaaldhirin Thatru